Home » Android » Tìm hiểu chung về hệ điều hành Android

Tìm hiểu chung về hệ điều hành Android

Android là hệ điều hành phổ biến nhất đi đôi cùng iOS của Apple. Với thị phần chiến hơn 50% trên thế giới, đây chính là hệ điều hành đáng sử dụng nhất hiện nay.

tim-hieu-he-dieu-hanh-android-la-gi-4
Hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android là gì?

Hệ điều hành Android có mã nguồn mở, dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động màn hình cảm ứng hiện đại như điện thoại di động hay máy tính bảng.

Android được phát triển bởi Tổng công ty Android, với sự hỗ trợ tài chính từ Google, sau này được chính Google mua lại vào năm 2005 và hệ điều hành Android đã ra mắt vào năm 2007. Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android là HTC Dream được bán vào ngày 22 tháng 10 năm 2008.

Giao diện của Android

Sử dụng cảm ứng chạm tương tự như những tác động ngoài thực tế như chạm, kéo, vuốt, để xử lý những đối tượng trên màn hình.

Màn hính chính Android thường gồm nhiều biểu tượng (icon) và tiện ích (widget). Giao diện màn hình chính của Android có thể tùy chỉnh ở mức cao, cho phép người dùng tự do sắp đặt hình dáng cũng như hành vi của thiết bị theo sở thích.

Ưu nhược điểm của hệ điều hành Android

Ưu điểm:

Android có mã nguồn mở , khả năng tùy biến cao, thoải mái chỉnh sửa mà không cần sự can thiệp của Google.

Sở hữu kho ứng dụng Google Play khổng lồ

Dễ sử dụng và thân thiện với người dùng

Đảm nhiệm và chạy cùng lúc nhiều ứng dụng cao.

Nhược điểm:

Kho ứng dụng quá nhiều dẫn đến khó kiểm soát chất lượng, thiếu các ứng dụng thật sự tốt.

Dễ nhiễm phần mềm độc hại và virus. Do tính chất mã nguồn mở, nhiều phần mềm không được kiểm soát có chất lượng không tốt hoặc lỗi bảo mật vẫn được sử dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy truy cập vào https://assistivetouchapk.com/ để có những kiến thức mới nhất về công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*