Home » Thủ thuật máy tính » 11 Bí quyết khắc phục lỗi ko thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

11 Bí quyết khắc phục lỗi ko thể Copy/ Paste trong Windows 10, 8.1, 7

Copy và Paste là 1 trong những chức năng cơ bản nhất trong Windows và nó đã phát triển ra đề cập từ phiên bản thứ 1 của Windows, nhưng vì một số lý do lạ, người dùng báo cáo rằng họ không thể vận hành chức năng sao chép và dán trong Windows 10.

phương pháp khắc phục dán bản sao trong Windows 10

Copy/ Paste là 1 trong những chức năng cơ bản nhất trên bất kỳ PC nào, nhưng phổ thông các bạn đã báo cáo rằng chức năng này ko hoạt động trên Windows 10. Nói về các vấn đề Copy, dưới đây là một số vấn đề đa dạng được báo cáo bởi người dùng:

 • Copy/ Paste không công việc Windows 10 – một nguyên nhân cho vấn đề này chắc hẳn là phần mềm chống vi-rút của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy thử tắt tính năng chống vi-rút hoặc tắt rất nhiều chống vi-rút của bạn.
 • những sự cố Copy/ Paste trong Excel, Microsoft Word, Autocad, Windows 7, Remote Desktop, Vmware – Sự cố này đã được báo cáo trong các phần mềm khác nhau và thường do 1 plugin hoặc tính năng nhất định gây ra. Chỉ cần tậu plugin / tính năng mang vấn đề, tắt tính năng này và sự cố sẽ được giải quyết.
 • Lỗi Copy/ Paste tham số không chính xác – Vấn đề này Chắn chắn xảy ra do 1 số trục trặc nhất định có hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo cài đặt các bản cập nhật mới nhất và kiểm soát xem mang giải quyết được sự cố của bạn hay ko.
 • Copy/ Paste ko hoạt động – ví như Copy/ Paste không hoạt động trên lắp thêm tính của bạn, vấn đề dĩ nhiên là quá trình rdpclicp.exe. Để khắc phục sự cố, chỉ bắt buộc kết thúc quá trình và khởi động lại.

cách một – Đảm bảo rằng Windows 10 của bạn đã được cập nhật

Theo người trải nghiệm, thường thì vấn đề này có thể xảy ra do 1 số trục trặc nhất định trên hệ thống của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn đề nghị cập nhật hệ thống của mình. Microsoft liên tục sửa chữa những vấn đề mang các bản cập nhật mới và đa phần, Windows 10 sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật bị thiếu.

Tuy nhiên, bạn cũng kiên cố kiểm soát những cập nhật theo cách thủ công bằng cách thực hiện những thao tác sau:

 1. Nhấn phím Windows + I để mở Settings app.
 2. Đi tới phần Update & Security .
  Update & Security
 3. Nhấp vào nút Check for updates .

Windows sẽ chỉ huy các bản cập nhật với sẵn và tải chúng xuống dưới nền. Sau lúc tải xuống bản cập nhật, chúng sẽ được cài đặt mặc khi bạn khởi động lại PC. Lúc hệ thống của bạn được cập nhật, vấn đề với dán bản sao đề nghị được giải quyết.

biện pháp 2 – chỉ huy ứng dụng chống vi-rút của bạn

sử dụng phần mềm chống vi-rút rẻ là điều trọng yếu, nhưng thường thì chương trình diệt vi-rút của bạn vững chắc làm cho sự cố này xuất hiện. Để khắc phục sự cố, bạn yêu cầu tắt 1 số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không. Trong trường hợp ko hoạt động, bạn đề nghị vô hiệu hóa đông đảo phần mềm chống vi-rút của mình.

1 số người tiêu dùng đã báo cáo rằng họ đã tìm mọi cách khắc phục sự cố bằng cách sao chép bằng bí quyết gỡ cài đặt ứng dụng chống vi-rút của họ. Nếu mẫu bỏ ứng dụng chống vi-rút giải quyết được sự cố, bạn đề nghị xem xét chuyển sang một bí quyết chống vi-rút khác.

sở hữu toàn bộ công cụ diệt virus tuyệt vời trên trái đất, nhưng ví như bạn muốn với 1 chương trình chống vi-rút sẽ ko can thiệp vào hệ thống của bạn trong khi sản xuất bảo vệ tối ưu, bạn nên xem xét chuyển sang BullGuard .

giải pháp 3 – Chạy tiện ích Check Disk

thường thì những tệp hệ thống của bạn có thể bị hỏng và kiên cố khiến cho chức năng sao chép dán ngừng hoạt động. Để khắc phục sự cố, bạn nên đang chạy quét ChkDsk. Để khiến cho điều đó, chỉ yêu cầu khiến theo các bước sau:

 1. Đi đến This PC và nhấp chuột buộc phải vào ổ cứng của bạn.
 2. tậu Properties từ trình đơn.
 3. khi cửa sổ Properties mở ra, hãy đi tới tab Tools và nhấp vào nút Check trong phần Check lỗi để kiểm tra ổ cứng của bạn mang lỗi không

bên cạnh ra, bạn vững chắc chạy Check Disk từ Command Prompt.

 1. Nhấn Windows + X . Mua Command Prompt (Admin) hoặc Powershell (Admin) từ danh sách.
 2. lúc Command Prompt mở ra, hãy nhập lệnh chkdsk X: /f . Hãy dĩ nhiên thay thế X bằng ký tự ổ đĩa hệ thống của bạn. Theo mặc định, bạn yêu cầu yêu cầu nhấn C .
 3. Bạn sẽ được phải lên lịch quét. Nhấn Y để khiến điều đó.

một khi bạn khởi động lại thiết bị tính của bạn, 1 chkdsk quét sẽ bắt đầu và sửa chữa bất kỳ tập tin bị hỏng. Sau khi những tệp của bạn được sửa chữa, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó ko.

biện pháp 4 – Tắt tiện ích Send lớn Bluetooth

Addon này thường được liên kết có Microsoft Office và bạn vững chắc chọn thấy trong phần mềm Office trong phần Add-on. Bạn cứng cáp đề nghị chỉ huy hầu hết các công cụ Office đã cài đặt để gửi đến phần bổ trợ Bluetooth và vô hiệu hóa nó từ mỗi công cụ.

Sau lúc vô hiệu hóa phần bổ sung này từ số đông chức năng Copy/ Paste của công cụ Office sẽ hoạt động bình thường.

phương pháp 5 – điều khiển cài đặt ứng dụng bảo mật Webroot

một số người trải nghiệm cho rằng lý do chính của vấn đề này là phần mềm Bảo mật Webroot và để khắc phục sự cố này, bạn nên triển khai những việc sau:

 1. Mở Webroot sở hữu tư giải pháp là quản trị viên.
 2. Nhấp vào thuộc tính Identity Protection hoặc biểu tượng bánh răng.
 3. Chuyển tới tab Application Protection.
 4. hiện tại bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm.
 5. thời gian này, hãy chọn những ứng dụng trong đó Copy/ Paste ko hoạt động và đặt nó thành Allow .

ngoại trừ ra, bạn chỉ chắc vô hiệu hóa tùy tìm Protect Clipboard Data và mọi lắp thêm sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

bí quyết 6 – Chạy rdpclip.exe

Theo người trải nghiệm, vấn đề này có thể được gây ra bởi công đoạn rdpclicp.exe. Để khắc phục vấn đề sở hữu dán bản sao, bạn sẽ nên yêu cầu kết thúc quá trình này và khởi động lại nó. Điều này hơi đơn giản và bạn dĩ nhiên vận hành điều đó bằng phương pháp làm theo những bước sau:

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để bắt đầu Task Manager. .
 2. lúc Task Manager mở ra, hãy vào tab Details và nhấn chuột nên vào giai đoạn rdpclicp.exe . Mua End task từ trình đơn.

ngay lúc này bạn nên vào thư mục Windows/system32. Ở đấy bạn sẽ tậu thấy rdpclip.exe . Chỉ yêu cầu chạy nó và xem nếu vấn đề được giải quyết.

Chương trình này sẽ bắt đầu tự động nhưng trường hợp không, bạn sẽ phải chạy nó theo giải pháp thủ công mỗi khi bạn khởi động Windows 10. Xung quanh ra, bạn chắc chắn thêm nó vào thư mục Startup và nó sẽ bắt đầu mỗi lần Windows 10 của bạn khởi động.

phương pháp 7 – Khởi động lại PC của bạn

lan rộng người mua báo cáo rằng tính năng dán bản sao không hoạt động trên PC của họ, và theo họ, bí quyết dễ nhất để khắc phục nó là khởi động lại PC của bạn. Nếu bạn không muốn khởi động lại PC, bạn cũng chắc đăng xuất khỏi tài khoản người tiêu dùng của mình, đợi vài giây và sau đấy đăng nhập lại.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là biện pháp thay thế, vì thế bạn sẽ bắt buộc lặp lại nó bất cứ lúc nào sự cố xảy ra.

giải pháp 8 – Vô hiệu hóa tính năng chia sẻ clipboard của Virtualbox

Virtualbox là 1 công cụ thông minh trường hợp bạn muốn chạy một trang bị ảo trên PC của mình, nhưng một số tính năng nhất định chắc gây ra sự cố có hệ thống của bạn. Theo khách hàng, tính năng Chia sẻ khay nhớ tạm trong Virtualbox có thể gây ra các vấn đề có tính năng dán bản sao trên PC của bạn và để khắc phục sự cố, bạn đề nghị tắt tính năng này trong Virtualbox.

khi bạn tắt tính năng này, sự cố bắt buộc được giải quyết toàn thể và bạn sẽ kiên cố tiêu dùng chức năng Copy/ Paste một lần nữa.

biện pháp 9 – điều khiển cài đặt Advanced System Care

ví như chức năng Copy/ Paste ko hoạt động trên PC của bạn, vững chắc ứng dụng của bên sản phẩm ba đang can thiệp vào nó. Các bạn đã báo cáo sự cố có phần mềm Advanced System Care và theo họ, tính năng Clean Clipboard có trách nhiệm về vấn đề này.

Để khắc phục sự cố, bạn đề nghị tắt tính năng này trong phần mềm Advanced System Care. Để làm cho điều đó, chỉ bắt buộc làm theo những bước sau:

 1. Mở Advanced System Care Software.
 2. Chuyển đến Speed Up RAM > Smart RAM > Deep Clean .
 3. ngay lúc này bấm vào Settings và bỏ sắm tính năng Clean Clipboard .

Sau lúc vô hiệu hóa tính năng này, các chức năng Copy/ Paste sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

cách 10 – Xóa Skype Click khổng lồ Call

skype

Theo người trải nghiệm, tính năng Copy/ Paste cứng cáp ko hoạt động trên PC của bạn do plugin Nhấp để gọi Skype . Đây là 1 plugin trình duyệt đơn giản cho phép bạn thực hiện cuộc gọi Skype bằng phương pháp nhấp vào 1 số Mobile trong trình duyệt của bạn.

Để khắc phục sự cố, bạn yêu cầu xóa phần bổ trợ này khỏi trình duyệt của mình. Lúc phần bổ trợ bị xóa, bạn sẽ vững chắc Copy và Paste mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

giải pháp 11 – Tạo tài khoản người sử dụng mới

Đôi khi các vấn đề có việc dán bản sao có thể xảy ra ví như có vấn đề sở hữu tài khoản các bạn của bạn. Tài khoản của bạn chắc hẳn bị hỏng và điều đó Chắn chắn dẫn đến vấn đề này và nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, bạn vững chắc khắc phục sự cố chỉ đơn thuần bằng bí quyết tạo tài khoản quý khách mới. Để làm điều ấy, chỉ phải khiến theo những bước sau:

 1. Mở phần mềm Settings và chuyển tới phần Accounts .
  windows-Settings-menu-Accounts
 2. Trong ngăn bên trái, chuyển tới Family & other people . Trong ngăn bên đề nghị, chọn Add someone else to this PC.
 3. tìm I don’t have this person’s sign-in information. .
 4. chọn Add a user without a Microsoft account
 5. hiện nay nhập tên các bạn mong muốn và nhấn Next .

lúc bạn tạo tài khoản mới, hãy chuyển sang tài khoản đó và điều khiển xem sự cố với xuất hiện hay ko. Trường hợp vấn đề không thành lập, bạn sẽ đề nghị chuyển các tệp cá nhân của mình sang tài khoản mới và bắt đầu dùng tài khoản mới thay vì tài khoản cũ của bạn.

Việc ko thể triển khai chức năng dán bản sao cứng cáp là 1 vấn đề to lớn, nhưng tôi hy vọng rằng bạn đã giải quyết vấn đề này bằng một trong những cách của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*