Home » Thủ thuật máy tính » Cách thay đổi tốc độ chuột trong Windows 10

Cách thay đổi tốc độ chuột trong Windows 10

Chuột của bạn là một phần quan trọng trong cách bạn tương tác với PC Windows 10 và tốc độ của con trỏ và các đặc điểm khác của thiết bị đầu vào này được điều chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn là một phần lớn để đảm bảo môi trường tính toán thoải mái và hiệu quả cho bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt tất cả các đặc điểm hiệu suất chuột của bạn, bao gồm cả tốc độ con trỏ chuột, trong Windows 10.

TRUY CẬP CÀI ĐẶT CHUỘT TRONG WINDOWS 10

Như với hầu hết các cài đặt người dùng trong Windows 10, có một số cách khác nhau để nhận cài đặt chuột của bạn. Theo cách dễ nhất theo ý kiến ​​của tôi là nhập từ chuột mouse vào hộp tìm kiếm của thanh tác vụ và nhấn return. Điều này sẽ đưa ra hộp thoại Cài đặt chuột cấp cao nhất.

Đây là một trong những hộp thoại kỳ lạ hơn trong vũ trụ cài đặt Windows, để nói sự thật. Nó cung cấp cho bạn khả năng sửa đổi bốn cài đặt chuột – nhưng đây là những cài đặt mà bạn có thể muốn điều chỉnh một lần trong toàn bộ thời gian bạn sử dụng Windows 10, vậy tại sao ba cài đặt này lại vượt qua mức cao nhất? Microsoft di chuyển theo những cách bí ẩn. Trong mọi trường hợp, tại hộp thoại cấp cao nhất này, bạn có thể thay đổi nút nào bạn muốn sử dụng làm nút chính (hữu ích cho người thuận tay trái, chủ yếu), có bao nhiêu dòng tại một bánh xe chuột sẽ cuộn và liệu các cửa sổ không hoạt động sẽ cuộn khi bạn di chuột qua chúng. Thực sự, một bộ điều khiển vô dụng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được những thứ tốt? Đơn giản – ở phía bên tay phải, nhấp vào Tùy chọn chuột bổ sung khác, và kìa, bảng điều khiển chuột thực và thực sẽ xuất hiện.

mouse2-1

Chúng tôi có năm tab điều khiển đáng giá và bốn trong số năm tab có rất nhiều điều khiển tuyệt vời đối với chúng. Thứ năm (Phần cứng) bạn sẽ hiếm khi cần, nhưng nó hữu ích khi bạn cần. Chúng ta hãy lần lượt đi qua các tab và tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa cài đặt chuột cho sở thích cá nhân của bạn.

NÚT TAB

Hộp  kiểm cấu hình nút cho phép bạn đảo ngược các nút chuột trái và chuột phải. Như đã đề cập ở trên, điều này rất hữu ích cho những người thuận tay trái và đó là cài đặt mà bạn có thể chỉ cần điều chỉnh một lần (trừ khi bạn chia sẻ máy tính với người khác).

Các  nhấp đúp tốc độ trượt là rất tiện dụng – nó cho phép bạn cấu hình bao nhiêu chậm trễ có thể có giữa hai lần nhấp chuột trước khi Windows quyết định rằng bạn  đã không cố gắng để nhấp đúp. Cài đặt này rất tiện lợi cho những người có phản xạ chậm hơn một chút so với dự đoán của Windows. Thư mục ở bên phải của thanh trượt cho phép bạn kiểm tra từng cài đặt – điều chỉnh thanh trượt, sau đó bấm đúp vào thư mục với tốc độ nhấp đúp bình thường. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa cài đặt tốc độ nhấp cho thời gian phản ứng cá nhân của bạn.

Hộp  kiểm ClickLock cho phép bạn điều chỉnh cài đặt của mình để có thể tô sáng và / hoặc kéo mà không cần phải giữ nút chuột. Nếu ClickLock được bật, bạn có thể nhấn nút chuột, sau đó kéo và nhấn nút chuột lần nữa để kết thúc thao tác kéo.

TAB CON TRỎ

Tab con trỏ là nơi bạn có thể thay đổi cách con trỏ chuột của bạn xuất hiện. Bạn có thể chọn từ một loạt các chương trình cài đặt sẵn bằng cách sử dụng  Scheme thả xuống, hoặc cá nhân hóa mỗi con trỏ bằng cách sử dụng  Customize thoại. Đối với người dùng dựa vào phản hồi hiển thị con trỏ, khu vực cài đặt này cực kỳ tiện dụng; đối với nhiều người dùng, điều đó là quá mức vì sơ đồ con trỏ mặc định là tốt.

Hộp kiểm  Bật bóng con trỏ tạo ra một bóng tối tinh tế nhưng có thể nhìn thấy được bên dưới con trỏ của bạn, tăng độ tương phản trực quan của nó so với nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*