Home » Thủ thuật máy tính » Làm sao để phát hiện máy bị nhiễm virus

Làm sao để phát hiện máy bị nhiễm virus

Virus luôn là mối đe dọa lớn đối với các thiết bị của bạn. Hiện nay các chương trình virus đã được thiết kế đánh cắp và phá hủy các dữ liệu các nhân người sử dụng khá nhiều, nếu bạn đang thắc mắc máy tính mình có bị nhiễm virus không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những dấu hiệu dễ nhận biết để phát hiện máy bị nhiễm virus.

MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS, LÀM SAO ĐỂ PHÁT HIỆN?

Cách 1: Hãy theo dõi hiệu suất của máy tính

1

Kiểm tra hoạt động của ổ cứng: Máy của bạn không chạy ngầm bất kì một chương trình gì mà vẫn có dấu hiệu tiếp tục của việc bật tắt liên tục ổ cứng, hoặc ổ cứng hoạt đông liên tục trong khi đã tắt máy thì chắc chắn virus đang hoạt động trên nền background rồi đó

Quan sát đèn modem: Trường hợp nếu không có chương trình nào đang chạy trên nền background mà đèn chuyển modem liên tục nhấp nháy, dấu hiệu này có thể là do virus đang truyền dữ liệu qua mạng.

Thời gian khởi động máy tính: Máy tính khởi động lâu hơn bình thường hoặc luôn hiện ra những dòng chữ mà bạn chưa từng gặp thì nhiều khả năng chính do virus gây ra.

2

Cách 2: Theo dõi cách chương trình, File, trình duyệt hệ thống

Các ứng dụng liên tục bị treo, không thể khởi động

Cửa sổ popup liên tục hiển thị quảng cáo hoặc thông báo lỗi

Liên tiếp yêu cầu cấp quyền truy cập tường lửa ( Firewall)

Trình duyệt liên tục mở các trang chủ mới hoặc không cho chép người dùng đóng tab.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách để nhận biết máy bạn có thực sự nhiễm virus. Hãy tìm hiểu thêm những thủ thuật máy tính tại ĐÂY. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn hãy để lại ngay dưới phần bình luận bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*