Home » Thủ thuật máy tính » TrueIP – Công cụ kiểm tra IP cho máy tính

TrueIP – Công cụ kiểm tra IP cho máy tính

Hiện nay có rất nhiều loại công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra địa chỉ IP, TrueIP nổi bật hơn cả bởi những tính năng hữu ích giúp bạn biết rõ được địa chỉ trong và ngoài mạng của mình như thế nào, từ đó copy các thông số lưu trữ để chia sẻ khi cần thiết.

Xem thêm: https://assistivetouchapk.com/

Kiểm tra IP máy tính với TrueIP, xem IP máy tính

Bước 1: Khởi động phần mềm TrueIP đã được cài sẵn trên máy tính của bạn

cach-kiem-tra-xem-ip-may-tinh-voi-trueip-1

Bước 2: Khi khởi động phần mềm bạn sẽ thấy ngau được các thống số máy tính bao gồm cả địa chỉ IP của máy mình trên máy tính.

Ở giao diện chính có 2 phần thông số là Local AddressExternal Address.

Local Address là địa chỉ mạng cục bộ, hệ thống Lan và thường có dạng 192.168.1.X với X từ 1 đến 255.

External Address là địa chỉ IP của bạn được nhận dạng khi kết nối với các dịch vụ, các trang web nước ngoài. Đây cũng là địa chỉ chung cho một hệ thống mạng chứ không riêng gì từng máy lẻ.

Bước 3: Trong TrueIP bạn có thêm tính năng nữa là Copy All Infomation , bạn có thể sao chép lại thông tin thiết bị của mình, địa chỉ IP bao gồm Local và External để lưu trữ hoặc chia sẻ tùy theo mục đích sử dụng.

cach-kiem-tra-xem-ip-may-tinh-voi-trueip-2Bước 4: Khi bạn bấm vào biểu tượng thanh taskbar, hãy mở Options, ở đây sẽ cho phép bạn tùy chỉnh nhiều hơn.

3

Với hướng dẫn trên bạn đã biết thêm về một cách kiểm tra IP máy tính với TrueIP, một cách nhanh gọn giải đáp thắc mắc của nhiều độc giả vẫn thường hay hỏi xem địa chỉ IP trên máy tính như thế nào. Và TrueIP hoạt động khá đơn giản, tính năng cơ bản nền bạn hoàn toàn có thể yên tâm nó sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Tìm hiểu thêm những dấu hiệu cho biết máy tính của bạn đã bị nhiễm virus: https://assistivetouchapk.com/category/thu-thuat-may-tinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*